Mô hình nuôi cá trồng cây (Aquaponics) là mô hình được thiết kế dựa trên sự kết hợp giữa nuôi cá và trồng cây theo hướng hoàn toàn hữu cơ, thân thiện với môi trường. Trong mô hình này, chất thải từ cá sẽ là nguồn phân bón dồi dào cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Cây sẽ như một hệ thống lọc nước, trả lại nguồn nước sạch cho cá…

Mô hình nuôi cá trồng cây (Aquaponics) là mô hình được thiết kế dựa trên sự kết hợp giữa nuôi cá và trồng cây theo hướng hoàn toàn hữu cơ, thân thiện với môi trường. Trong mô hình này, chất thải từ cá sẽ là nguồn phân bón dồi dào cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng, giúp tiết kiệm phân bón trong quá trình trồng cây.

tieuhoc-1-_17

Đầu tiên, nước từ hồ cá sẽ được bơm lên bồn cây. Sau đó, vi sinh vật có lợi sẽ chuyển hóa chất thải của cá thành những chất cần thiết mà cây sử dụng được. Cuối cùng, rễ cây sẽ hấp thụ và đồng thời trả nước sạch lại cho hồ cá thông qua siphon. Đây là mô hình không sử dụng phân bón, sử dụng rất ít nước tưới , không cần tốn nhân công chăm sóc và không sử dụng hóa chất.

Tại sao nên chọn Mô Hình Nuôi Cá Trồng Cây (Aquaponics)

  • Đem lại giải pháp kinh tế hiệu quả nhờ tiết kiệm chi phí một cách đáng kể
  • Tạo ra nguồn thực phẩm sạch và đảm bảo an toàn.
  • Tăng thêm diện tích phủ xanh cho đô thị và góp phần tạo nên bầu không khí trong lành
  • Tích hợp phương pháp xử lý lý nước để mang lại nguồn nước sử dụng an toàn và không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
  • Tiếp cận phương pháp kỹ thuật khoa học – công nghệ để ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống hàng ngày.

Mô hình nuôi cá trồng cây (Aquaponics) dành cho những ai?

Trường học

Mô hình nuôi cá trồng cây (Aquaponics) là một mô hình học tập hiện đại tích hợp phương pháp dạy học STEM giúp các em học sinh tiếp cận với những kiến thức thực tế để phát huy năng lực về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Mô hình này phù hợp cho tất cả các cấp học:

Gia đình

Mô hình nuôi cá trồng cây (Aquaponics) tạo ra những mảng xanh và đem đến nguồn thực phẩm sạch cho những thành viên  trong gia đình. Mô hình này có thể được thiết kế và lắp đặt thích hợp với nhiều kiểu không gian sống: